Đồng hồ 1 kim: Thông tin chi tiết từ A-Z

12/01/2023
Minh Nhật DNC
Bình luận

Đồng hồ 1 kim là gì? Cơ chế hoạt động như thế nào? Cùng Đồng hồ Minh Nhật tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Thế nào là đồng hồ một kim?

Những chiếc đồng hồ 1 kim chỉ thời gian bằng một tay có thể là độc nhất, thậm chí xa lạ với chúng ta ngày nay, nhưng chúng thực sự là những chiếc đồng hồ nguyên thủy đầu tiên có cơ chế. Đồng hồ 1 kim xuất hiện tại Châu Âu vào đầu thế kỷ 16.

Đồng hồ 1 kim và lịch sử hình thành 

Đồng hồ 1 kim và lịch sử hình thành 

Những chiếc đồng hồ 1 kim thế kỷ 16 này đã sử dụng một cơ chế chấm công đơn giản và thô sơ bắt nguồn từ hoạt động của đồng hồ mặt trời hoặc đồng hồ cát, vì vậy phương pháp đồng hồ 1 kim độc đáo này là sự kế thừa của phương pháp chấm công lâu đời nhất trên thế giới, trong khi đồng hồ hai tay chỉ có xuất hiện vào cuối thế kỷ 17 hoặc đầu thế kỷ 18.

Đồng hồ 1 kim có từ thế kỷ 16

Đồng hồ 1 kim có từ thế kỷ 16

Tuy nhiên, cho đến ngày nay, vẫn còn khá nhiều tháp đồng hồ vẫn chỉ được vận hành bằng một kim, không chỉ vậy, trong ngành công nghiệp đồng hồ hiện đại, khá nhiều thương hiệu đã bắt đầu khôi phục lại cơ chế vận hành đơn giản này và sử dụng nó như một chiếc đồng hồ trong số rất nhiều mẫu đồng hồ, những chiếc đồng hồ hiển thị thời gian trên mặt số vô cùng đơn giản và độc đáo được trưng bày khắp nơi trên thế giới.

II. Cơ chế hoạt động của đồng hồ 1 kim là gì?

Chỉ có 1 kim trên mặt số và kim này có thể được sử dụng làm kim giờ và kim phút. Xuất hiện với nhiều thương hiệu khác nhau, nhưng về cơ cấu chuyển động và cách hiển thị thời gian trên mặt số thì về cơ bản là giống nhau, do chỉ có một kim chỉ giờ nên cấu tạo bên trong của chuyển động đã được thay đổi để tinh giản, thu gọn. các bộ phận không cần thiết, cải thiện Khả năng cơ động và thời gian dự trữ năng lượng.

Cơ chế hoạt động của đồng hồ 1 kim 

Cơ chế hoạt động của đồng hồ 1 kim 

12 chữ số chỉ giờ, các số lớn nhỏ được chia thành 144 cọc, trong khi đồng hồ nữ thông thường chỉ có 60 số, mỗi số của đồng hồ 1 kim biểu thị 5 phút, cứ sau 15 phút là được đánh dấu bằng nét đậm hoặc nét đậm. Đây là phút trên đồng hồ thể hiện chế độ hiển thị.

Hướng dẫn xem thời gian trên mặt số của đồng hồ 1 kim

- Xem con trỏ có nằm giữa 2 chữ số biểu thị giờ không và số lấy giá trị thập phân là thời gian hiện tại.

- Nhìn vị trí của kim ở giữa vạch 2 giờ, sau đó nhân với 5 để ra phút hiện tại.

Vì các kim di chuyển 5 phút một lần nên thời gian chỉ được hiển thị ở đơn vị 5, không hiển thị ở số nhỏ hơn hoặc lớn hơn 5.

- Ngoài chức năng xem giờ đơn giản chỉ có giờ và phút, một số mẫu còn tích hợp chức năng ngày hoặc định dạng 24 giờ, ngoài ra không có chức năng phức tạp nào khác không thể hiển thị trên màn hình, kim đơn là một thiết kế rất độc đáo hôm nay.

Xem thời gian trên mặt số đồng hồ 1 kim 

Xem thời gian trên mặt số đồng hồ 1 kim 

Vì mỗi chuyển động là 5 phút, nếu đồng hồ sai 1 kim thì sai số tối thiểu là 5 phút, đây là khuyết điểm lớn nhất của những mẫu này nên để phân biệt, các thương hiệu sản xuất đồng hồ đều sử dụng bộ chuyển động có độ chính xác cao, có sai số được tinh chỉnh để giảm khả năng sai giờ, đặc biệt đối với đồng hồ có bộ máy cơ tự động.

Một vài thương hiệu sản xuất đồng hồ 1 kim có tên tuổi hiện nay 

Bây giờ có nhiều hơn một thương hiệu đang phát hành và phát triển đồng hồ một kim. Một số thương hiệu chỉ phát triển các mẫu này thành các bộ sưu tập riêng biệt bên cạnh những chiếc đồng hồ nhiều kim khác, nhưng cũng có những thương hiệu chỉ chuyên về đồng hồ 1 kim và không phát triển thêm bất kỳ sản phẩm đồng hồ nào.

Thương hiệu đồng hồ 1 kim - MeisterSinger

Đây là một thương hiệu đến từ Tây Bắc nước Đức, được thành lập bởi Manfred Brassler vào năm 2001, còn khá non trẻ trong ngành đồng hồ, nhưng thương hiệu này cũng là một tên tuổi lớn tương đối nổi tiếng, hiện chuyên sản xuất các mẫu một tay, tất cả các sản phẩm đều được sản xuất của các bộ chuyển động cơ học tự động tùy chỉnh của ETA và Sellita nên chất lượng sản phẩm là vô song và không kém phần hoàn hảo.

Thương hiệu đồng hồ 1 kim - MeisterSinger

Thương hiệu đồng hồ 1 kim - MeisterSinger

Hai trong số các calibre ETA và Sellita nổi tiếng nhất được MeisterSinger tùy chỉnh và sử dụng là calibre ETA 2824-2 và Sellita SW200-1, cùng với nhiều bộ máy khác từ hai nhà sản xuất bộ máy này. Việc sử dụng và tùy chỉnh tùy thuộc vào chức năng và bộ sưu tập, giá trị của đồng hồ sẽ sử dụng các chuyển động khác nhau, nhưng giờ đây MeisterSinger cũng tạo ra chuyển động của riêng mình, dựa trên chuyển động cơ sở của nhà sản xuất khác.

Thương hiệu đồng hồ 1 kim - Botta “Uno”

Với lịch sử lâu đời, nó được nhà thiết kế và sản xuất đồng hồ chuyên nghiệp Blaus Botta thành lập vào năm 1986. Với sự trợ giúp của sản phẩm đầu tiên Botta "Uno", thương hiệu đã giành được 58 giải thưởng quốc tế cho đến nay. Không giống như MeisterSinger, thương hiệu Botta cũng sản xuất những chiếc đồng hồ này với cả bộ máy thạch anh và bộ máy tự động để phân biệt thị trường.

Thương hiệu đồng hồ 1 kim - Botta “Uno”

Thương hiệu đồng hồ 1 kim - Botta “Uno”

Botta sử dụng cả bộ máy tự động ETA và bộ máy thạch anh Ronda để tạo ra những sản phẩm khác biệt và giảm giá thành sản phẩm.Hiện tại, Botta đang tiếp tục mở rộng thị trường bằng cách phát triển các mẫu máy nhiều tay cầm thông thường hiện nay.Sự phát triển này cho thấy thương hiệu đã phát triển mạnh mẽ.Không chỉ là một dòng tay duy nhất.

Thương hiệu đồng hồ 1 kim - Karl Falk “Einzeiger”

Một thương hiệu lịch sử chuyên về các bộ sưu tập một tay, được thành lập bởi Karl Falk, hậu duệ lâu đời của các chuyên gia về đồng hồ, người đã thành lập và chuyên về đồng hồ lấy cảm hứng từ những chiếc đồng hồ bỏ túi đầu tiên phổ biến vào năm 1524.

Thương hiệu đồng hồ 1 kim - Karl Falk “Einzeiger”

Thương hiệu đồng hồ 1 kim - Karl Falk “Einzeiger”

Hiện tại, trong khi nhà máy sản xuất đồng hồ Karl Falk vẫn được đặt tại Pforzheim, Đức, trụ sở điều hành của thương hiệu lại ở Anh, vì vậy những chiếc đồng hồ được tạo ra là sự kết hợp giữa chất lượng thương hiệu Đức và tay nghề chế tác đồng hồ cổ điển của Anh.

Thương hiệu đồng hồ 1 kim - Jaquet Droz “Grande Heure”

Thương hiệu Jaquet Droz là một trong những thương hiệu Thụy Sĩ nổi tiếng nhất hiện nay, chuyên sản xuất những chiếc đồng hồ nam cao cấp với nhiều chức năng và nhiều kim trên mặt số, nhưng phiên bản chỉ có một kim của thương hiệu Jaquet Droz là phiên bản “1 kim”. Grande Heure".

Thương hiệu đồng hồ 1 kim - Jaquet Droz “Grande Heure”

Thương hiệu đồng hồ 1 kim - Jaquet Droz “Grande Heure”

Phiên bản “Grande Heure” của Jaquet Droz hiện được coi là một trong những chiếc đồng hồ đắt giá nhất của thương hiệu, là chiếc đồng hồ hoạt động 24/24 bằng một tay, sử dụng bộ máy “Inhouse” của thương hiệu nên phiên bản này được cực hiếm Bạn sẽ không thể tìm thấy một chiếc đồng hồ hiệu Jaquet Droz nào có thiết kế một kim.

Có nên mua đồng hồ 1 kim không?

Trong tầm giá, phần lớn vỏ của các hãng nổi tiếng trên thị trường được bởi những bộ máy đắt giá của thương hiệu, vì việc chi tiền để đổi lấy chất lượng như vậy là hợp lý. Sau một vài năm, lớp mạ crôm mới sẽ biến mất. Đồng hồ 1 kim cũng được coi là nhẹ hơn so với thép không gỉ có cùng kích thước. Nhưng nếu bạn muốn sử dụng lâu dài, bền bỉ và tránh các nguy cơ dị ứng tiềm ẩn, thì tốt hơn hết là sử dụng thép không gỉ.

Có nên mua đồng hồ một 1 không 

Có nên mua đồng hồ một 1 không 

Hãy hết sức cẩn thận với những chiếc đồng hồ 1 kim giá rẻ không rõ nguồn gốc, hàng nhái, hàng kém chất lượng nếu không bạn sẽ rất dễ gặp phải các vấn đề như dị ứng da, ngộ độc hóa chất công nghiệp. Và đồng hồ không hoạt động, hoặc nhanh hỏng và tiền bạc bị lãng phí.

V. Địa chỉ mua đồng hồ chính hãng uy tín

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều cửa hàng bán đồng hồ. Vậy lý do gì nên chọn mua đồng hồ tại Đồng Hồ Minh Nhật? Câu trả lời nằm ngay dưới đây:

- Đồng hồ Minh Nhật là một trong đại lý phân phối - Nhập khẩu chính hãng tại Việt Nam. Hợp tác phân phối, là đại lý ủy quyền chính hãng của nhiều thương hiệu đồng hồ nổi tiếng Thụy Sĩ, Mỹ, Nhật Bản và các cường quốc đồng hồ lớn trên thế giới… Mua trả góp đồng hồ chính hãng 100% linh hoạt qua thẻ tín dụng, BLX, CMT 

Đồng Hồ Minh Nhật - Nơi bán đồng hồ trả góp chính hãng

Đồng Hồ Minh Nhật - Nơi bán đồng hồ trả góp chính hãng

Như vậy, Đồng hồ Minh Nhật có những cam kết: 

Cam kết chính hãng: Đền 20 lần giá trị sản phẩm nếu phát hiện hàng FAKE

Đổi hàng trong 7 ngày: Đổi mới sản phẩm khác trong 7 ngày nếu không ưng, có lỗi do NSX

Bảo hành dài hạn: Bảo hành lên đến 5 năm - Hỗ trợ bảo hành trọn đời sản phẩm

Trả góp dễ dàng: Mua hàng trả góp thông qua thẻ tín dụng của 28 ngân hàng

Hậu mãi linh hoạt: Thay pin và đánh bóng miễn phí trọn đời sản phẩm.

Shop COD toàn quốc: Ship COD toàn quốc miễn phí ship 100% đơn hàng.

Mua trả góp đồng hồ chính hãng 100%, lãi suất 0%, bảo hiểm thương hiệu 

★ Đội ngũ 

Đồng hồ Minh Nhật luôn có đội ngũ nhân viên hùng hậu, chuyên nghiệp, thân thiện sẵn sàng đón tiếp và phục vụ khách hàng. 

Đảm bảo những trải nghiệm của khách hàng 

Đảm bảo những trải nghiệm của khách hàng 

★ Hệ thống cửa hàng hiện đại 

★ Đồng hồ chất lượng cao, cam kết chính hãng, khách hàng có nhiều sự lựa chọn

Chất lượng đồng hồ luôn được đảm bảo 

Chất lượng đồng hồ luôn được đảm bảo 

★ Bảo vệ quyền lợi: Mọi hình thức trả thẳng hay trả góp Đồng Hồ Minh Nhật đều đảm bảo quyền lợi của khách hàng.

★ Đồng Hồ Minh Nhật siêu giảm giá khi mua đồng hồ trả góp

Cùng Đồng Hồ Minh Nhật chung tay đẩy lùi hàng fake. Mang đến những sản phẩm chính hãng, chất lượng, giá trị vượt thời gian cùng chế độ hậu mãi và bảo hành lên tới 5 năm!
Trên đây là tất tần tật những thông tin về “đồng hồ một kim”. Hy vọng với những gợi ý được Đồng Hồ Minh Nhật chia sẻ trong bài viết sẽ giúp bạn có thể hiểu và biết được về đồng hồ 1 kim này nhé!

Xem nhiều nhất

Bài mới nhất

Đã thêm vào giỏ hàng thành công!